Đồng chí Lê Tiến Châu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày 14-10-2020

Từ 12 đến 14/10, với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020  2025, đã kết thúc thành công.  Chiều 14/10, Đại hội đã báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Trần Văn Huyến (Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy) và ông Đồng Văn Thanh (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh) được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy. Hội nghị cũng đã bầu ra 10 ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Bà Phạm Thị Phượng được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu gồm 16 đồng chí: Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy. Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Huỳnh Chiến Công - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Huỳnh Việt Hòa - Giám đốc Công an tỉnh. Phạm Thị Phượng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Nguyễn Thiện Nhơn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Thành ủy Vị Thanh. Lê Văn Tông - Bí thư Thị ủy Long Mỹ. Thái Thu Xương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tống Hoàng Khôi - Bí thư Huyện ủy Long Mỹ. Mã Thị Tươi - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Sầm Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy Châu Thành. Nguyễn Hữu Nghĩa - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Đại hội cũng đã bầu danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 16 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV không chỉ là công sức, trí tuệ của các đại biểu dự đại hội, mà còn là sự đóng góp tích cực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh từ nhiều tháng qua. Đồng thời, là nguồn sức mạnh hết sức to lớn, cổ vũ mạnh mẽ đối với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, đoàn kết một lòng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. “Trên tinh thần ấy, ngay sau đại hội này, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ phải tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến tất cả các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; xây dựng kế hoạch và các chương trình hành động cụ thể, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, ngay từ những tháng đầu, năm đầu của kế hoạch 5 năm, 2021 - 2025”.

Văn Trương