Đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp trong vùng

Ngày 12-04-2021

Ngày 9/4, tại tỉnh Hậu Giang, Hội đồng các Hiệp hội Doanh nghiệp khu vực ĐBSCL tổ chức kỳ họp lần thứ I năm 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group, đồng Chủ tịch Hội đồng, cùng lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL.

Mặc dù trước những tiêu cực do khủng hoảng từ dịch bệnh Covid-19, nhưng các Hiệp hội Doanh nghiệp khu vực ĐBSCL đã tích cực cùng với chính quyền các địa phương nỗ lực vượt qua khó khăn. Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL đã phát huy tốt vai trò liên kết hợp tác giữa các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành trong tham vấn cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại các địa phương. Hiệp hội đã rất tích cực trong công tác phát triển hội viên, đa dạng phương pháp kết nối để nắm bắt tình hình doanh nghiệp, tổ chức các buổi cà phê doanh nhân gặp gỡ, trao đổi, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp…

Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ phát biểu tại kỳ họp

Năm 2021, Hội đồng thống nhất tổ chức họp định kỳ 2 tháng/lần luân phiên giữa các tỉnh trong khu vực; đồng thời, xây dựng kế hoạch với các hoạt động cụ thể: Tham gia diễn đàn Kinh tế Tây Nam bộ, tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng năng lực các hiệp hội, thực hiện báo cáo khảo sát động thái doanh nghiệp khu vực ĐBSCL hàng quý, tổ chức gian hàng hiệp hội tại các tỉnh ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức đoàn Caravan xúc tiến thương mại và liên kết các chương trình giữa VCCI Cần Thơ và các thành viên Hội đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá cao kế hoạch hoạt động của Hiệp hội các Doanh nghiệp tại ĐBSCL, các hoạt động này sẽ tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa các hiệp hội trong vùng, đưa hiệp hội trở thành đầu mối tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang mong rằng, Hiệp hội các Doanh nghiệp tại ĐBSCL tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp về cơ chế, chính sách và định hướng quy hoạch vùng, địa phương, để tạo nền tảng phát triển kinh tế của đất nước./.

An Nhiên