Xét duyệt nhiệm vụ “Nghiên cứu giải pháp phòng trị bệnh xơ đen và thối thân xì mủ trên cây mít Hậu Giang (Artocarpus heterophullus. Lamk)”

Ngày 23-08-2022

Lúc 14 giờ, ngày 18 tháng 8 năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phòng trị bệnh xơ đen và thối thân xì mủ trên cây mít Hậu Giang (Artocarpus heterophullus. Lamk)”.

Hội đồng KH&CN đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh

Đề tài thực hiện nhằm xác định điều kiện phát sinh, phát triển của bệnh xơ đen trái, bệnh thối thân xì mủ trên cây mít Hậu Giang; xây dựng biện pháp kỹ thuật quản lý, phòng trị xơ đen trái, bệnh thối thân xì mủ trên mít Hậu Giang đạt hiệu quả.

Đề tài thực hiện bao gồm các nội dung sau:

- Nghiên cứu xác định điều kiện phát sinh, phát triển của bệnh xơ đen trái, bệnh thối thân xì mủ trên cây mít Hậu Giang qua việc điều tra khảo sát mức độ gây hại và nghiên cứu xác dịnh các điều kiện phát sinh, phát triển của bệnh;

- Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật quản lý, phòng trị bệnh xơ đen trái, bệnh thối thân xì mủ trên cây mít Hậu Giang

- Xây dựng mô hình quản lý bệnh xơ đen và thối thân xì mủ (do nấm Phytophthora spp.) hiệu quả trên cây mít Hậu Giang qua việc xác định vườn để xây dựng mô hình quản lý bệnh, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật quản lý bệnh....

Qua kết quả chấm điểm của Hội đồng tuyển chọn đã xác định được đơn vị Viện Bảo vệ thực vật - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện và ThS. Phùng Quang Tùng chủ nhiệm của đề tài./.

Hồng Xuyến (Sở KH&CN Hậu Giang)