Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Xét duyệt đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị chế áp thiết bị bay không người lái dân dụng”

Ngày 25-06-2020

Lúc 8 giờ, ngày 11 tháng 6 năm 2020 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ đánh giá hồ sơ giao trực tiếp tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đề tài: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị chế áp thiết bị bay không người lái dân dụng”. Đề tài do ThS. Huỳnh Văn Hoài Thanh chủ nhiệm và Công an tỉnh Hậu Giang chủ trì thực hiện đề tài.

ThS. Huỳnh Văn Hoài Thanh - Chủ nhiệm đề tài trình bày nội dung nghiên cứu trước Hội đồng

Đề tài thực hiện nhằm thiết kế, chế tạo 01 hệ thống chế áp thiết bị bay không người lái dân dụng phục vụ công tác bảo vệ an ninh, trật tự. Từ kết quả nghiên cứu làm chủ được công nghệ chế tạo thiết bị áp chế thiết bị bay không người lái bằng phương pháp gây nhiễu sóng vô tuyến.

Đề tài thực hiện bao gồm các nội dung sau:

- Nghiên cứu tổng quan về thiết bị bay không người lái UAV như khái niệm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động, phân loại UAV, các loại UAV dân dụng...

- Phân tích các mối đe dọa của thiết bị bay UAV dân dụng đến an ninh, trật tự như khủng bố, phá hoại, đe dọa an ninh các trại giam...

- Nghiên cứu về các lỗ hổng bảo mật của UAV như nghiên cứu xác định các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật rút ra phương pháp xâm nhập, ngăn chặn hiệu quả.

- Nghiên cứu hệ thống chống UAV dân dụng như nghiên cứu các kỹ thuật phát hiện, theo dõi nhận dạng mục tiêu, các kỹ thuật vô hiệu hóa mục tiêu đe dọa UAV...

- Nghiên cứu thiết kế và thi công thiết bị áp chế UAV dân dụng qua việc xây dựng cấu trúc và chức năng của hệ thống, nghiên cứu thiết kế phần cứng thiết bị và phần mềm điều khiển thiết bị.

- Đo đạc, thực nghiệm thiết bị trong phòng thí nghiệm để kiểm tra tính năng hoạt động của các bộ phận phần cứng, phần mềm và của toàn bộ thiết bị.

- Đo đạc, thực nghiệm thiết bị ngoài thực địa để thử nghiệm đối với UAV Phantom 3, UAV Bebop 2 và UAV HS100.

- Xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị

Hội đồng Khoa học và Công nghệ đánh giá hồ sơ giao trực tiếp tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh

Qua kết quả kiểm phiếu và quy định hiện hành, Hội đồng kiến nghị giao nhiệm vụ cho tổ chức và cá nhân như trên thực hiện đề tài.

Hoàng Nhan

 (Sở KH&CN Hậu Giang)


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 718
Đã truy cập: 4328
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.