Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Xét duyệt dự án cấp huyện “Xây dựng mô hình trồng và chế biến ổi ruột đỏ tại Long Mỹ”.

Ngày 09-11-2020

Vừa qua, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Mỹ thành lập Hội đồng xét duyệt dự án cấp huyện “Xây dựng mô hình trồng và chế biến ổi ruột đỏ tại Long Mỹ”. Dự án do KS. Võ Đức Thái làm chủ nhiệm và Trung tâm Thông tin và ứng dụng KHCN tỉnh chủ trì. Ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ vừa buổi làm việc với các ngành có liên quan để nghe báo cáo dự án xây dựng mô hình trồng, chế biến ổi ruột đỏ tại huyện Long Mỹ.

Dự án triển khai trong 24 tháng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học à công nghệ cấp huyện.

Đại diện Ban Chủ nhiệm dự án trình bày nội dung nghiên cứu

Tại buổi làm việc đại diện chủ nhiệm dự án đã thuyết minh về thông tin chung của dự án; mục tiêu, nội dung, phương án triển khai dự án và phân tích tài chính của dự án xây dựng mô hình trồng chế biến ổi ruột đỏ tại huyện Long Mỹ. Theo đó, mục tiêu đặt ra của dự án sản xuất thử nghiệm ứng dụng chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng mô hình trồng ổi ruột đỏ. Xây dựng mô hình ổi sấy dẻo với quy mô công suất từ 30 - 50kg/ngày, sản phẩm đạt TCVN 4843:2007. Tại đây, các thành viên trong hội đồng xét duyệt đề cương đăng ký chủ trì thực hiện dự án đã nhận xét, đánh giá hồ sơ xây dựng mô hình trồng, chế biến ổi ruột đỏ tại huyện Long Mỹ, với 8/8 phiếu đạt trên 70 điểm.

Ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ phát biểu tại buổi họp

Dự kiến dự án sẽ triển khai trồng xen canh với bưởi da xanh tại Hợp tác Tiến Nông, thị trấn Vĩnh Viễn, với quy mô 2 ha. Sau 24 tháng thực hiện, dự án sẽ xây dựng được mô hình canh tác ổi ruột đỏ chất lượng, an toàn, với giá bán từ 10.000 - 15.000 đồng/kg./.

Thanh Bổn (Long Mỹ


Đang online: 1
Hôm nay: 115
Đã truy cập: 79646
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.