Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Xác định giá sàn nộp ngân sách nhà nước

Ngày 07-10-2021

Ngày 6/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa chủ trì cuộc họp với Sở Xây dựng và các sở, ngành về việc xác định giá sàn nộp ngân sách nhà nước (m3), dự án Khu đô thị mới 1, Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ.

Sở Xây dựng cho biết, dự án Khu đô thị mới 1, Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, có quy mô 8,98ha. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 161 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án hơn 102 tỷ đồng, còn lại là kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng. Riêng giá sàn nộp ngân sách nhà nước m3 đang thực hiện để làm cơ sở đưa vào hồ sơ mời thầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa yêu cầu Sở Xây dựng chủ động, phối hợp với các sở, ngành để xây dựng phương án phối hợp và có đề xuất UBND tỉnh để lựa chọn cách tính sao cho phù hợp nhất. Thời gian tới, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến và đề xuất với Cục Quản lý đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư những vấn đề vướng, khó riêng đối với đặc thù tỉnh Hậu Giang.

Theo quy định, m3 là giá trị tối thiểu nhà đầu tư phải cam kết nộp ngân sách Nhà nước không điều kiện. Giá trị này độc lập với tiền sử dụng đất, tiền thuê đất mà nhà đầu tư phải nộp (được xác định tại thời điểm giao đất, cho thuê đất thực tế) theo quy định của pháp luật về đất đai. Khi tiến hành chỉ định thầu để lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án có sử dụng đất, cơ quan tham mưu, quản lý về lĩnh vực tài chính đất đai dự kiến giá trị lợi thế của khu đất và từ đó xác định giá trị m3 của khu dự án đó. Để trong trường hợp chỉ có 1 nhà đầu tư tham gia quá trình lựa chọn, không có sự cạnh tranh, giá trị m3 sẽ là cơ sở giúp tránh thất thoát cho ngân sách Nhà nước.

An Nhiên


Đang online: 3
Hôm nay: 1917
Đã truy cập: 544504
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.