Vị Thủy: Tổ chức thu gom vỏ chai, bao gói thuốc BVTV sau sử dụng

Ngày 25-06-2020

Nhằm tăng cường sự phối hợp với các cấp, các ngành chung tay thực hiện nhiệm vụ thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng đạt hiệu quả, UBND huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường triển khai nội dung, nhiệm vụ theo Kế hoạch số 116/KH-UBND của UBND huyện. Qua đó Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị cấp xã, hội đoàn thể và các đơn vị có liên quan triển khai công tác thu gom. Hỗ trợ mỗi xã, thị trấn 05 bộ dụng cụ thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng: Găng tay, cây gắp, khẩu trang, bao chứa, ủng, áo mưa,…

Ảnh: Phối hợp bàn giao tại điểm tập kết

Hơn một tuần triển khai, huyện Vị Thủy thu gom và bàn giao 710kg cho Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Tập đoàn Lộc Trời theo chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”. Lượng chất thải này sẽ được đưa về Công ty TNHH xi măng INSEE xử lý đảm bảo đúng quy định.

Qua hoạt động này nhằm tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn hội viên và bà con nông dân thực hiện việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn, có phân loại và bỏ chất thải đúng nơi quy định. Việc thu gom và xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân nên cần chung tay cùng nhau thực hiện và tranh thủ nguồn xã hội hóa. Hạn chế tâm lý trông chờ ngân sách Nhà nước vì theo phân cấp ngân sách và nguồn kinh phí phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm và đúng quy định pháp luật.

Xuân Hùng (Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Vị Thủy)