Vị Thủy: Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Vị Thủy năm 2022

Ngày 25-07-2022

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và Huyện đoàn Vị Thủy phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Vị Thủy năm 2022.

Nhóm tác giả trình bày sản phẩm của mình trước Hội đồng

Kết quả Sáng tạo “Xe đa năng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tác giả: Trần Thanh Hoài, học sinh lớp 11A2, Trường Trung học Phổ thông huyện Vị Thủy đạt giải Nhất.

Sau thời gian triển khai kế hoạch phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Vị Thủy năm 2022. Ban tổ chức đã nhận được 32 sản phẩm của các em học sinh gửi về Ban tổ chức. Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện việc xem xét, đánh giá, chấm điểm và tuyển chọn các sản phẩm, mô hình, giải pháp tiêu biểu để đề nghị Ban Tổ chức cấp huyện trao giải và gửi tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Kết quả Hội thi có 10 sản phẩm đạt giải như sau:

+ 01 Giải nhất: Sáng tạo “Xe đa năng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tác giả: Trần Thanh Hoài, học sinh lớp 11A2, Trường Trung học Phổ thông huyện Vị Thủy.

+ 02 giải nhì:

- Sáng tạoBộ chuyển máy mày cầm tay thành máy phát cỏ” của tác giả: Trương Thị Xuân Khánh, học sinh lớp 4A1,Trường Tiểu học Vĩnh Trung 4.

- Sáng tạo “Dụng cụ trải bạc 2 trong 1” của tác giả: Đỗ Bảo Châu, học sinh lớp 7A6. Trường trung cơ sở Vị Đông.

+ 02 giải ba:

- Sáng tạoMáy phát lục bình trên sông” của Nhóm học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Vị Trung 2.

- Sáng tạo “Dụng cụ sơn tường liên tục” của tác giả: Nguyễn Thị Kim Quyên, học sinh lớp 9A3. Trường Trung học cơ sở Vĩnh Thuận Tây.

+ 05 giải khuyến khích:

- Sáng tạoDòng điện vĩnh cửu” của tác giả Bùi Tấn Phát, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Vị Trung 5.

- Sáng tạo “Robot hỗ trợ” của 02 tác giả: Trần Bảo Nam và Hồ Công Nhận, học sinh lớp 7A1. Trường Trung học cơ sở Vĩnh Trung.

- Sáng tạo“Khảo sát đặc tính của một số loại giấm ăn và giải pháp nâng cao giá trị của quả khóm cầu đúc từ chuỗi các sản phẩm sạch cho hộ gia đình của tác giả Phan Mai Khánh Ngọc, học sinh lớp 6A2 và Trần Trung Chánh, học sinh lớp 6A3. Trường Trung học cơ sở Vị Thủy.

- Sáng tạo “Xe nâng hàng tiện lợi cho gia đình” của 02 tác giả: Danh Bảo, học sinh lớp 7A3 và Lưu Vĩnh Phúc, học sinh lớp 8A1. Trường Trung học cơ sở Vị Thủy.

- Sáng tạo “Máy bóng bàn tự chế” của tác giả: Đồng Diễm Hương, học sinh lớp 8A2. Trường Trung học cơ sở Ngô Quốc Trị.

Các sáng tạo của các học sinh tham dự cuộc thi đạt các thứ hạng sẽ được tuyển chọn gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022 theo đúng quy định. /.

Nguyễn Hiền Khoa (Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vị Thủy)

Đã truy cập: 1302072