Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021: kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Ngày 29-05-2021

Sáng ngày 28/5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và cơ quan, đơn vị liên quan.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 5/2021, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục bám sát, triển khai đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo tiến độ, chất lượng các tờ trình, nghị quyết, chính sách trình Kỳ họp thứ 21 - HĐND tỉnh thông qua; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng kế hoạch, đảm bảo các quy định của Luật và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Nhờ vậy, kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, một số chỉ tiêu chủ yếu có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ như: tổng vốn đầu tư phát triển tăng 6,66%; thu ngân sách nhà nước 78,11%; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 3,05%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,83%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 21,67% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 7,84%… Văn hóa - Xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có nguy cơ bùng phát đã gây tác động, ảnh hưởng tới nhiều mặt kinh tế - xã hội, sản xuất và đời sống của nhân dân. Một số nguồn thu đạt thấp so với cùng kỳ, tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ giải ngân một số công trình, dự án chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2021, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 459/KH-UBND ngày 06/03/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ. Chủ động kêu gọi thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các dự án ưu tiên đầu tư của Tỉnh; chỉ đạo chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tiến độ và chất lượng các nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ thứ 2 HĐND tỉnh khóa X; đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, kiện toàn cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND cấp huyện...

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong 5 tháng đầu năm 2021. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư công nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình; ngành tài chính cần tăng cường các giải pháp thu hồi, không để nợ tồn đọng kéo dài; Sở Xây dựng rà soát chủ trương đầu tư các dự án khu dân cư thương mại, khu đô thị mới… đã quá thời gian tiếp cận quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn xây dựng định hướng chiến lược tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2030 chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tham mưu điều chuyển vốn chậm thực hiện sang dự án khác, chủ động trình phân bổ bố trí vốn cho các chủ đầu tư lập thủ tục đầu tư xây dựng kịp thời; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các dự án trọng điểm của Tỉnh, tổng hợp tất cả các dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa trên 10ha trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt; các sở ngành, địa phương tích cực nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù cho sự phát triển của tỉnh…

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 504
Đã truy cập: 326027
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.