Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 28-12-2020

Từ ngày 06/11/2020 đến ngày 18/12/2020, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức Bồi dưỡng kiến thức cho cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 cho 12 lớp với 1.050 đại biểu ở các huyện, thị, thành và tỉnh Hậu Giang.

Ngày 18/12/2020, Nhà trường phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ bế giảng lớp thứ XII. Đến dự Lễ bế giảng có Bà Mã Thị Tươi - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang.

Bà Mã Thị Tươi - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang

trao Giấy chứng nhận cho học viên

Đây là lớp học thứ 12 cũng là lớp kết thúc của khóa Bồi dưỡng kiến thức cấp ủy cơ sở. Mỗi  khóa học, các đại biểu được bồi dưỡng 5 ngày học tập với 7 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Chuyên đề 2: Công tác của Bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở.

Chuyên đề 3: Công tác của Phó bí thư đảng ủy cơ sở.

Chuyên đề 4: Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở.

Chuyên đề 5: Xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay.

Chuyên đề 6: Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Chuyên đề 7: Cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Qua mỗi chuyên đề, các đại biểu được bồi dưỡng phương pháp luận, cơ sở chính trị, những kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng, pháp lý để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra. Từ đó góp phần giúp cho các đại biểu vững vàng về tư tưởng chính trị, thực sự là tấm gương về đạo đức, lối sống, tận tụy trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và tinh thông nghiệp vụ công tác đảng./.

Song Hương(Trường chính Trị tỉnh Hậu Giang)