Trồng tre bán măng thu nhập 20 triệu đồng/công

Ngày 18-08-2020

Nhận thấy cây mía không còn mang lại hiệu quả ông Nguyễn Văn Lời ở xã Hòa An huyện Phụng Hiệp đã mạnh dạng chuyển đổi 23 công mía sang trồng tre bán măng cho thu nhập kinh tế cao.

Tre ông Lời trồng để bán măng là giống tre măng tông, là loài tre mọc cụm, không gai, ăn có vị ngon, được nhiều người ưa thích. Tre măng tông mộc quanh năm, nhưng thường rộ từ tháng 5 - 8 âm lịch. Mỗi mục tre măng tông có trọng lượng từ 3 - 5kg, được thương lái thu mua dao động từ 8-30 ngàn đồng/kg (tùy thời điểm), trung bình 1000m2 trồng tre măng tông mỗi năm cho thu nhập trên 20 triệu đồng. Ông Lời cho biết thêm: “Ban đầu trồng chỉ vài công nhưng thấy hiệu quả, hiện vườn tre của gia đình đã phát triển được 23 công, trong đó có 2/3 diện tích đang cho thu hoạch măng. Năm rồi trừ hết chi phí gia đình thu về trên 250 triệu đồng từ việc bán măng tre”.

Ông Lời (bìa phải) đang thành công với mô hình trồng tre măng tông bán măng

Tin, ảnh: Quốc Thịnh