Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Trao đổi, học tập kinh nghiệm về Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và Chương trình hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 13-04-2020

Thực hiện Quyết định số 824/QĐ-UBND ngày 8 tháng 5 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc Ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017 - 2020” và Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 8/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai Kế hoạch Khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình và Kế hoạch trên.

 

Ông Huỳnh Trường Vĩnh - GĐ Sở KH&CN Hậu Giang tặng quà lưu niệm cho Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang đã có Kế hoạch số 26/KH-SKHCN ngày 20/11/2017 và tổ chức đoàn công tác gồm có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Liên Minh HTX của tỉnh đi học tập kinh nghiệm về Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và Chương trình hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 14/12/2017, đoàn công tác đã làm việc tại Sở KHCN Đồng Nai. Đoàn công tác đã được đại diện Sở KH&CN Đồng Nai trao đổi về Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của tỉnh Đồng Nai của giai đoạn 2011 - 2015 và Chương trình đang triển khai ở giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dự án Xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Bưởi Tân Triều”.

Đoàn công tác làm việc tại Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai

Ngày 15/12/2017, đoàn công tác đã làm việc với Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại diện Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Mai Thanh Quang - Giám đốc Sở đã báo cáo sơ lược về nội dung triển khai thực hiện của Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, đoàn công tác được Sở KH&CN tỉnh BRVT đưa đi tham quan Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam là một Doanh nghiệp Khởi nghiệp trên địa bàn.

Qua đó, đoàn công tác đã có dịp trao đổi, chia sẻ những mặt làm được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Chương trình, Kế hoạch của tỉnh bạn. Từ đó, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm để vận dụng trong quá trình triển khai, thực hiện các Chương trình, Kế hoạch của tỉnh nhà trong thời gian tới./.


Đang online: 3
Hôm nay: 603
Đã truy cập: 1092960
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.