Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2016

Ngày 13-04-2020

Thực hiện theo Kế hoạch số 50/KH-BTC ngày 17 tháng 5 năm 2016 của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2016. Sau 01 năm phát động, ngày 04/7/2017, Ban Tổ chức tiến hành Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2016. Tham dự có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Huỳnh Trường Vĩnh - Giám Đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang năm 201được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của công nhân viên chức, các nhà khoa học, các nhà quản lý và quần chúng nhân dân trong tỉnh. Thông qua đó, cũng nhằm phát hiện những tài năng sáng tạo, các giải pháp kỹ thuật hay, các ứng dụng tiến bộ, sáng kiến kỹ thuật có hiệu quả vào sản xuất, công tác và đời sống, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh nhà.

Quang cảnh buổi trao giải cho 05 tập thể đạt giải Ba

Sau một năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 419 giải pháp kỹ thuật (tăng 05 giải pháp so với năm 2015). Kết quả, có 20 giải  pháp được xét chọn trao giải, trong đó, có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 11 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về giải pháp “Mô hình nuôi lươn đồng trong cal” của tác giả Bùi Tấn Thịnh khu vực 4, phường IV, thành phố Vị Thanh. Ngoài ra, Ban Tổ chức xét khen thưởng cho 02 tập thể có số giải pháp tham gia Hội thi nhiều và đạt giải cao, 01 tập thể cho cơ quan có thành tích đóng góp trong việc phối hợp tổ chức Hội thi. Tổng số tiền thưởng cho Hội thi là 111.000.000đ (Một trăm mười một triệu đồng).

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được và chính thức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ X năm 2017.

Tấn Minh