Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 29-08-2022

Ngày 26/8, UBND tỉnh Hậu Giang và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Lễ ký kết dưới sự chủ trì của Gs.Ts. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cùng sự tham dự của đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, khoa của Trường Đại học Cần Thơ.

Ông Trương Cảnh Tuyên và Gs.TS. Hà Thanh Toàn ký kết hợp tác

Trong giai đoạn 2014 - 2021, Trường Đại học Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã hợp tác thực hiện 22 đề tài/dự án cấp tỉnh với tổng kinh phí được duyệt hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, Trường Đại học Cần Thơ đã hợp tác thực hiện 10 đề tài/dự án cấp huyện với tổng kinh phí được duyệt hơn 2 tỷ đồng.

Trong giáo dục và đào tạo đã tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ trong mối quan hệ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với trường Đại học Cần Thơ trong công tác đào tào nguồn nhân lực và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các cấp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh.

Thông qua Chương trình hợp tác, Trường Đại học Cần Thơ đã giúp tỉnh Hậu Giang xây dựng được các mô hình, điểm trình diễn ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tế của tỉnh như mô hình canh tác lúa giảm thiểu thiệt hại, sử dụng tiết kiệm nước tưới và phân bón thích ứng với biến đổi khí hậu; mô hình cải thiện sinh kế nông hộ vùng ảnh hưởng xâm nhập mặn; mô hình canh tác trên đất phèn, các quy trình sản xuất chế phẩm sinh học, phân hữu cơ, bảo quản nông sản…. Ngoài ra, còn giúp tỉnh trong việc đánh giá thực trạng các vấn đề xã hội, môi trường từ đó làm cơ sở khoa học và thực tiễn để ban hành nhiều chính sách, chương trình phù hợp với điều kiện của Hậu Giang, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Các nhiệm vụ khoa học công nghệ thực hiện xong, đa phần đều được Tỉnh tiếp nhận và triển khai ứng dụng vào thực tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh.