Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tiếp và làm việc với Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng

Ngày 31-03-2021

Vừa qua, Trung Tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN (Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang) đã có buổi làm việc với Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng). Buổi làm việc là cơ hội để hai bên trao đổi các ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đã triển khai thực hiện thành công tại địa phương.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và hỗ trợ nhau về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi (đặc biệt là bưởi da xanh) tại Hậu Giang, sơ lược về điều kiện thích hợp để có thể phát triển mô hình trồng bưởi da xanh, từ đó tìm ra vùng thích hợp để triển khai thực hiện mô hình này tại Lâm Đồng trong thời gian tới.

Đoàn tham quan mô hình nhà lưới công nghệ cao tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN Hậu Giang

Trong ngày, Đoàn đã tham quan các phòng chuyên môn, khu nhà lưới của Trung tâm. Ngoài ra, đoàn Trung tâm Ứng dụng KHCN Lâm Đồng đã có chuyến tham quan thực tế sự phát triển của cây bưởi da xanh cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh tại huyện Long Mỹ. Đây là dịp đoàn tham quan và trao đổi kinh nghiệm với nông dân trồng bưởi da xanh ở huyện Long Mỹ, để từ đó, có hướng triển khai đầu tư mở rộng tại Lâm Đồng trong thời gian sắp tới./.

Đoàn tham quan mô hình trồng bưởi da xanh tại huyện Long Mỹ.

Hồng Nghi


Đang online: 5
Hôm nay: 585
Đã truy cập: 326108
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.