Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tiếp nhận quy trình công nghệ sản xuất trà Mãng cầu gai

Ngày 01-04-2022

Nhằm hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất trà Mãng cầu gai phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất tại Hậu Giang. Đồng thời, chuyển giao và hướng dẫn các thành viên/HTX tham gia dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật thực hành chuỗi giá trị Mãng cầu gai đạt chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP ở huyện Phụng Hiêp, tỉnh Hậu Giang. Ngày 28 tháng 03 năm 2022, Ban Chủ nhiệm dự án và các thành viên tổ chức tiếp nhận và làm chủ 03 quy trình công nghệ sản xuất trà Mãng cầu gai (trà sợi, trà hòa tan và trà túi lọc) từ Trường Đại học Cần Thơ.

Ban Chủ nhiệm dự án tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ Trường Đại học Cần Thơ

Dự án do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) chủ trì với thời gian thực hiện 30 tháng từ tháng 11/2019 đến tháng 06/2022.

Mãng cầu gai là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Hậu Giang. Thời gian qua, địa phương đã có nhiều đầu tư phát triển loại cây trồng này, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, khâu chế biến sau thu hoạch và phát triển chuỗi giá trị sản phẩm rất được quan tâm.

Hoạt động tiếp nhận và chuyển giao công nghệ tại Trung tâm

Tiếp nhận và hoàn thiện quy trình sản xuất trà Mãng cầu gai, góp phần hoàn thiện được sản phẩm truyền thống tại địa phương. Kiểm soát và đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra sản phẩm. Thông qua hoạt động tiếp nhận và chuyển giao từ dự án nhằm hỗ trợ Tổ hợp tác/HTX nắm vững được quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất tại địa phương./.

Ngọc Trân
 


Đang online: 5
Hôm nay: 1939
Đã truy cập: 956331
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.