Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid-19

Ngày 30-12-2020

Mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, là nội dung tinh thần Công điện hỏa tốc 1838/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng chính phủ.

 Công điện được Thủ tướng gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Vì thế, Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại Vĩnh Long.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương:

- Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm;

- Tỉnh Vĩnh Long khẩn trương thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng;

- Mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn,  góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021./.

NT


Đang online: 1
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 122084
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.