Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Thu nhập ổn định từ mô hình sản xuất chanh giống

Ngày 19-07-2021

Anh Trần Hoàng Thanh, ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang sản xuất mỗi năm hơn 30.000 cây chanh không hạt giống mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm.

Anh Thanh đang chăm sóc vườn chanh giống

Anh Thanh cho biết, gia đình anh là một trong những hộ trồng chanh đầu tiên ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Với diện tích vườn hơn 5.000m2, anh trồng chanh không hạt 3.000m2, còn lại 2.000m2 anh dùng để sản xuất chanh giống. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm cây giống, am hiểu về cây chanh không hạt và cần cù tỉ mỉ chăm sóc nên vườn cây giống của anh luôn xanh tốt nên rất được người mua ưa chuộng.

Hiện nay, do cạnh tranh thị trường cây giống nên một số hộ làm cây giống tại địa phương làm ăn thua lỗ nên bỏ nghề. Riêng vườn cây giống của anh Thanh vẫn không đủ cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Anh chia sẻ: “Sản xuất cây giống phải có tâm với nghề, làm cây giống phải có nguồn gốc rõ ràng, cây bố mẹ phải tốt và không bị nhiễm bệnh thì cây giống mới phát triển tốt và cho năng suất cao. Để vườn cây giống phát triển tốt và không bị nhiễm bệnh anh thay phiên đất để sản xuất cây giống. Với biện pháp này vườn cây giống của anh luôn phát triển tốt, đồng đều và không bị nhiễm bệnh”./.

                                                                           Lê Minh Luân (Châu Thành)


Đang online: 2
Hôm nay: 1773
Đã truy cập: 476178
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.