Thu nhập khá với mô hình trồng cải làm dưa

Ngày 20-01-2021

Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021, thời gian qua nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp tận dụng những khoảng đất trống, bờ đê trồng cải làm dưa cho thu nhập khá.

Giống cải được anh Tý trồng là giống cao sản, cho năng suất cao

Cải làm dưa có thời gian sinh trưởng khoảng 60 - 65 ngày, phụ hợp với nhiều loại đất. Các giống cải bà con sử dụng đa phần là giống cải cao sản cho năng suất mỗi cây từ 800gram - 1,2kg. Như trường hợp của anh Lại Văn Tý ấp 5 xã Hòa An, tận dụng gần 200m bờ mẫu ruộng, anh trồng hơn 1000 cây cải làm dưa. Sau khi thu hoạch sản lượng hơn 1 tấn, bán với giá 10.000 đồng/kg, trừ hết chi phí anh Tý thu về lợi nhuận gần 7 triệu đồng. Anh Tý cho biết: “Cải làm dưa chi phí đầu tư khá thấp, tổng diện tích cải của gia đình chi phí đầu tư chỉ khoảng 3 triệu đồng. Do xuống giống sớm nên cải của gia đình thu hoạch sớm hơn những hộ trong vùng. Thu hoạch sớm, giá bán khá cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình”./.

Tin, ảnh: Quốc Thịnh