Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021)

Ngày 28-07-2021

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ công đoàn và các anh chị em đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Hậu Giang lời chúc sức khỏe và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trải qua 92 năm hình thành và phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đã trưởng thành về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, viên chức, lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Năm 2021, các cấp công đoàn trên cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hết sức đặc biệt, cùng với quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đi vào cuộc sống, Công đoàn đang cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh đồng tâm, hợp lực, tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm đẩy lùi nhanh đại dịch bệnh Covid-19, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp đã và đang bám cơ sở, sát cánh ngày đêm chia sẻ, đồng hành với

đoàn viên, người lao động. Cùng với ngành y tế, lực lượng vũ trang, ở nhiều nơi, cán bộ công đoàn đã trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hy sinh, vất vả, lao động quên mình, cống hiến thầm lặng của các đồng chí; chính các đồng chí đã tô đẹp thêm truyền thống Công đoàn Việt Nam, là minh chứng rõ nét nhất phương châm “ở đâu người lao động khó, ở đó có công đoàn”, “vì đoàn viên, người lao động mà phục vụ”. Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn mà đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh nhà đang nỗ lực vượt qua để vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tham gia lao động, sản xuất, ra sức thực hiện mục tiêu kép của tỉnh.

Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, tôi tin tưởng rằng, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hậu Giang tiếp tục đoàn kết, đề cao trách nhiệm, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, phát huy tinh thần sáng tạo, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trả lại sự bình yên cho mọi gia đình và toàn xã hội.

Thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành quả đóng góp to lớn của các cấp Công đoàn, đoàn viên và người lao động trong thời gian qua góp phần thực hiện mục tiêu kép và thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển bền vững.

Trân trọng!

Lê Thị Thanh Lam

Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam

Tỉnh Uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang