Thị xã Long Mỹ: Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh xăng dầu

Ngày 08-08-2022

Nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, từ đó, tuyên truyền, hướng dẫn các thương nhân kinh doanh xăng dầu chấp hành nghiêm những quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Ngày 02/8/2022, Đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Long Mỹ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thị xã.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thị xã

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu như sau: Chi nhánh Công ty TNHH MTV Hòa Bình - Cửa hàng xăng dầu số 03, Công ty TNHH MTV Hồng Quân, Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Tây Đô.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung như sau: Thủ tục pháp lý tương ứng với loại hình kinh doanh xăng dầu, các điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định; Các điều kiện về đo lường chất lượng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ về đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu,….

Qua buổi kiểm tra đa số các thương nhân kinh doanh xăng dầu đều chấp hành tốt những quy định về kinh doanh xăng dầu. Thông qua công tác kiểm tra nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các thương nhân kinh doanh xăng dầu chấp hành nghiêm những quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm pháp luật./.

Mộng Thu - PKT thị xã Long Mỹ