Thắt chặt tình đoàn kết - ấm thêm nghĩa đồng hương “Cần Thơ - Hậu Giang” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 07-01-2023

Ngày 07/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa dự họp mặt thường niên của Hội đồng hương thành phố Cần Thơ - tỉnh Hậu Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự buổi họp mặt còn có ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Cao Minh Thì, Trưởng ban Liên lạc Hội đồng hương thành phố Cần Thơ - tỉnh Hậu Giang, cùng hơn 100 đại biểu là đồng hương thành phố Cần Thơ - tỉnh Hậu Giang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng hương thành phố Cần Thơ - tỉnh Hậu Giang tại thành phố Hồ Chí Minh thành lập sau khi đất nước thống nhất, Hội có khoảng 400 hội viên, thời gian qua Hội đã tổ chức vận động khoảng 2 tỷ đồng để xây cầu, nhà tình nghĩa, sau 02 năm không tổ chức họp mặt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, buổi gặp gỡ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 hết sức nghĩa tình và tràn đầy phấn khởi về sự phát triển của quê hương.

Buổi họp mặt được Ban Liên lạc chuẩn bị chu đáo với các tiết mục văn nghệ do bà con tự phục vụ

Trong không khí ấm áp, thân tình, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đã thông tin về những thành tựu ấn tượng của tỉnh đạt được trong năm qua: tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành và vượt 18/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tăng trưởng kinh tế đạt 13,94% - mức tăng cao nhất từ trước đến nay, đứng nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đứng thứ 4 cả nước; thu nhập bình quân trên đầu người đạt 66 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách đạt hơn 6.000 tỷ đồng, vượt 35% dự toán Trung ương giao. Năm 2022 Hậu Giang chọn là năm doanh nghiệp với phương châm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui!”, “Sự thành công của doanh nghiệp là thành quả của tỉnh nhà”. Tỉnh tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022… kết quả này có sự đóng góp của những người con Hậu Giang đang công tác, học tập và sinh sống khắp mọi miền đất nước, tất cả cùng chúng tay góp sức cho quê hương Hậu Giang phát triển ngày càng văn minh giàu đẹp.