Thành phố Vị Thanh: 29 sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VII năm 2022

Ngày 17-10-2022

Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố tổ chức chấm điểm, bình xét “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Vị Thanh lần thứ VII năm 2022.

Quang cảnh Hội thi

Hội thi năm nay có 29 sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố tham gia, tăng 05 sản phẩm so với hội thi lần trước. Các sản phẩm sáng tạo năm nay tập trung vào lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Lĩnh vực vật liệu, hóa chất, năng lượng; Y dược; Giáo dục và Đào tạo

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức hội thi đã chọn 08 sản phẩm để hội đồng chấm điểm và bình xét gồm: Sản phẩm Chế tạo máy biến áp nguồn bằng ATX; Máy phun sương tạo độ ẩm tự động thông qua cảm biến nhiệt; Máy ngắt nước tự động; Loto Bingo-  Hậu Giang Goview trãi nghiệm du lịch Hậu Giang; Sản xuất phân hữu cơ từ vỏ khóm; Chế tạo máy ép lục bình dây chuối có sản phẩm đan đẹp; GP hạn chế bệnh héo khô dầu lá, bệnh thối rễ (chết cây) trên khóm bằng biện pháp xử lý giống bằng nước vôi và sử dụng phân hữu cơ cải tạo đất; Nội khâu lỗ bẹn sâu qua da, điều trị thoát vị bẹn trẻ em với kim khâu cải tiến.

Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho những sản phẩm có tổng số điểm cao nhất về tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam, ở tỉnh Hậu Giang và thành phố Vị Thanh; Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Việt Nam và tỉnh Hậu Giang; Có hiệu quả cao về mặt kinh tế - kỹ thuật - xã hội môi trường. Đồng thời chọn những sản phẩm biêu biểu nhất để tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh./.

Hồng Son (Phòng Kinh tế Vị Thanh)