Thăm và chúc mừng lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 07-10-2021

Nhân dịp mừng lễ Sen Dolta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 05/10/2021, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng tại Chùa Uchumwongsa ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu chúc mừng lễ Sen Dolta

Lễ Sen Dolta từ lâu được xem là một trong những lễ hội thể hiện nét đẹp truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa, tinh thần trong hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng của người Khmer Nam Bộ.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc đến các vị chức sắc, chư tăng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sen Dolta năm 2021 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc; đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cũng thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của Tỉnh trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bà Hồ Thu Ánh mong muốn các vị chức sắc, quý chư tăng, Ban quản trị chùa Uchumwongsa tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt các quy định công tác phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo đón mừng lễ, tổ chức lễ tại gia đình với quy mô an toàn, tiết kiệm. Dịp này, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã gửi tặng chùa Uchumwongsa nhiều phần quà.

Thay mặt bà con đồng bào dân tộc Khmer, các vị chức sắc, chư tăng, Ban quản trị chùa Uchumwongsa cũng gửi lời cảm ơn đối với các cấp ủy đảng, chính quyền đã đến thăm và chúc mừng lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer. Bên cạnh đó, đại diện Ban quản trị chùa Uchumwongsa khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, ra sức tuyên truyền, vận động bà con phật tử đón lễ Sen Dolta an toàn, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Huyền Vũ

Hôm nay: 1919