Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tập huấn và thực hành truy xuất nguồn gốc nông sản dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain bằng phần mềm KIPUS

Ngày 22-01-2021

Ngày 19/01/2021, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang phối hợp cùng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Hậu Giang tổ chức “Tập huấn và thực hành truy xuất nguồn gốc nông sản dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain bằng phần mềm KIPUS”. Buổi tập huấn là một phần nội dung mở rộng thuộc dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít (Artocarpus heterophyllus Lamk.) đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại tỉnh Hậu Giang” nhằm nâng cao năng lực, ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc nông sản cho cán bộ chuyên môn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn với sự tham gia của hơn 25 cán bộ thuộc Trung tâm, Chi cục và các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật các huyện Châu Thành, Thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành A và huyện Phụng Hiệp. Qua tập huấn, cán bộ được trang bị các thông tin cơ bản về truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ thông tin, cách vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản bằng phần mềm KIPUS. Trực tiếp thực hành việc phân lô sản xuất, nhập dữ liệu canh tác và thực hành truy xuất nguồn gốc nông sản. Qua đó, cán bộ có thể chủ động nắm và ứng dụng được phần mềm, là nền tảng để hướng dẫn và giải đáp được các thắc mắc của nông hộ khi tham gia vào dự án và triển khai việc truy xuất nguồn gốc nông sản trong thời gian tới.

Trong thời gian qua việc ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc nông sản đã và đang được nhiều địa phương triển khai thực hiện. Góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, định danh và truy xuất được quá trình sản xuất-vận chuyển nông sản, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường./.

Thành Tôn


Đang online: 1
Hôm nay: 337
Đã truy cập: 160857
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.