Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tập huấn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả trên cây trồng

Ngày 16-07-2020

Vừa qua, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang đã phối hợp với UBND Thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ tổ chức Tập huấn về Sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả trên cây trồng và Sơ cấp cứu tại chỗ (an toàn lao động, ngộ độc thực phẩm) cho nông dân trong và ngoài vùng dự án tại ấp 2, Thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tập huấn trong khuôn khổ thực hiện dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển vùng chuyên canh Bưởi Da xanh (Citrus maxima) đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang”

Tham dự lớp tập huấn gồm có đại diện Hội Nông dân tỉnh; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Mỹ; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ; Trung tâm Y tế huyện Long Mỹ; Hội nông dân huyện Long Mỹ; đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Vĩnh Viễn; Hội Nông dân Thị trấn Vĩnh Viễn; đại diện HTX Tiến Nông và quý bà con nông dân Thị trấn Vĩnh Viễn, xã Thuận Hưng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nông dân thực hiện bài kiểm tra kiến thức được truyền đạt sau buổi tập huấn

Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã giới thiệu các nội dung về sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả cho người lao động và cây trồng; nhận diện các loại sâu bệnh và một số bệnh thường gặp trên cây bưởi; thực hành các biện pháp phòng trừ phòng ngừa. Ngày tập huấn tiếp theo, nhóm báo cáo viên đại diện Trung tâm Y tế huyện Long Mỹ đã trình bày nội dung về sơ cấp cứu tại chỗ - an toàn thực phẩm; Phân tích các mối nguy an toàn thực phẩm (mối nguy sinh học, hóa học, vật lý) và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra báo cáo viên trình bày các biện pháp sơ cấp cứu tại chỗ với các sự cố như: ngất xỉu, điện ngật, gãy xương, vết thương chảy máu, bỏng, ngưng thở - ngưng tim và côn trùng cắn,... khi tham gia sản xuất tại nông hộ. Nông dân được cán bộ hướng dẫn và thực hành xử lý sơ cấp cứu tại chỗ. Sau các buổi tập huấn các học viên làm bài kiểm tra tại chỗ đánh giá kiến thức được truyền đạt và cấp giấy chứng nhận tập huấn.

  Lớp tập huấn đã truyền tải những nội dung cơ bản về sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả cho người lao động và cây trồng; Sơ cấp cứu tại chỗ - an toàn và ngộ độc thực phẩm cho người sản xuất, từ việc trao đổi, thảo luận đã giúp nông dân địa phương nắm vững được những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình canh tác và đảm bảo sức khỏe người lao động./.

Hồng Nghi


Đang online: 1
Hôm nay: 350
Đã truy cập: 314556
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.