Tập huấn “Xây dựng mô hình nâng cao năng suất, chất lượng trái bưởi Da xanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”

Ngày 24-09-2020

Nhằm phổ biến nội dung và phương thức thực hiện, chính sách hỗ trợ từ dự án, đồng thời, cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng về kỹ thuật canh tác, phương thức và tiêu chuẩn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong 02 ngày (09 và 15/09/2020), Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang đã tổ chức 02 lớp tập huấn “Xây dựng mô hình nâng cao năng suất, chất lượng trái bưởi Da xanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” tại hai xã Bình Thành và xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

Lớp tập huấn trong khuổn khổ dự án “Xây dựng mô hình nâng cao năng suất, chất lượng trái bưởi Da xanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” do Ts. Nguyễn Thị Kiều làm chủ nhiệm, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang chủ trì. Dự án có sự tham dự của đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Hội nông dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp và nông dân tại 02 xã Bình Thành và xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

Ts. Nguyễn Thị Kiều - Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

Đại biểu tham dự tập huấn

Thông qua 02 ngày tập huấn, Ban Chủ nhiệm dự án đã triển khai nhiều nội dung quan trọng đến quý bà con nông dân (trên 50 lượt hộ tham dự) tham gia vào dự án như phương thức thực hiện, chính sách hỗ trợ từ dự án. Tập huấn cho bà con nông dân những kiến thức cơ bản, nền tảng như Kỹ thuật canh tác, phương thức và tiêu chuẩn sản xuất theo VietGAP, định hướng sử dụng phân thuốc an toàn, hiệu quả theo hướng hữu cơ sinh học,…

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua quá trình triển khai, Ban Chủ nhiệm nhận được sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ sâu sát từ chính quyền địa phương. Được sự ủng hộ của bà con nông dân tại địa phương. Là tiền đề quan trọng góp phần thực hiện thành công các nội dung của dự án. Dự án góp phần vào quá trình chuyển đổi cây trồng, nâng cao trình độ canh tác và khả năng tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật cho nông dân trong và ngoài dự án tại địa phương./.

Phạm Thành Tôn