Tập huấn “Nâng cao năng lực tổ chức thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

Ngày 04-11-2020

Vừa qua, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hậu Giang, Khoa Phát triển nông thôn Trường Đại học Cần Thơ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Mỹ tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực tổ chức thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho gần 30 cán bộ thuộc các ban ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây, các học viên được truyền đạt một số kiến thức về tổng quan về chương trình OCOP như lịch sử hình thành, định nghĩa và những nguyên tắc OCOP, tầm quan trọng của OCOP, bài học kinh nghiệm. Tìm hiểu về thị trường và nhu cầu thị trường đối với sản phẩm OCOP, chu trình thực hiện OCOP tại Hậu Giang. Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn các học viên còn được tham gia trao đổi về các sản phẩm OCOP tiềm năng tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, giúp cho đội ngũ cán bộ tổ chức thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, triển khai có hiệu quả chương trình OCOP tại địa phương./.

Minh Tiến (Long Mỹ)