Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 12-05-2021

Chiều ngày 11/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang có Công văn gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, triển khai thực hiện Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 08/5/2021 của Văn phòng Chính phủ và tình hình thực tiễn của địa phương.

UBND tỉnh Hậu Giang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban Chỉ đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an) đã và đang ngày đêm không mệt mỏi, nỗ lực tích cực chủ động trong công tác tuyên truyền, giám sát triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, góp phần ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trên địa bàn Tỉnh là rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, công ty, nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tiếp tục nâng cao mức cảnh giác, theo dõi phát hiện, xử trí kịp thời các trường hợp nguy cơ trên địa bàn quản lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn ra quân kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch theo thông điệp “5K”, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tập trung đông người.

2. Giám đốc Công an tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 7/5/2021 theo Công văn số 596/UBND-NCTH của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

3. Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, địa phương bằng các biện pháp phối hợp nắm danh sách, vận động người dân Hậu Giang đi làm ăn xa, học tập… hoặc đang ở các tỉnh, thành có ca mắc COVID-19 không nên trở về địa phương, hãy ở yên không nên di chuyển; trường hợp cấp bách phải trở về Hậu Giang thì phải thông báo trước cho người nhà hoặc chính quyền địa phương về lịch trình, phương tiện di chuyển để được hướng dẫn phòng dịch; trường hợp đột xuất không kịp thông báo thì khi về đến Hậu Giang tuyệt đối không được tiếp xúc nhiều người, phải báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế, sàng lọc, theo dõi sức khỏe hoặc thực hiện cách ly xét nghiệm SARS-CoV-2 khi cần thiết.

4. Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để cập nhật dữ liệu lên bản đồ an toàn phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và lên phương án cách ly, xử trí khi có ca mắc COVID-19, thường xuyên tổ chức diễn tập các phương án này để nâng cao khả năng ứng phó phòng, chống dịch COVID-19 tại khu, cụm công nghiệp của Tỉnh. Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan Báo, Đài của Tỉnh ngoài việc thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định nên tuyên truyền mạnh mẽ các ý kiến chỉ đạo nêu trên đến mọi người dân được biết, thực hiện, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh...

 

An Nhiên

(Nguồn: Công văn số 614/UBND-NCTH ngày 11/5/2021)


Đang online: 3
Hôm nay: 450
Đã truy cập: 325973
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.