Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Tặng 40 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó

Ngày 14-07-2020

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, ông Đồng Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Vị Thủy đến thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Các em hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, vui mừng khi được tặng quà

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có khoảng 1.400 em có hoàn cảnh đặc biệt, số trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là 33.500 em, đây là nỗi trăn trở lớn của lãnh đạo tỉnh, với mục tiêu mang đến cuộc sống an toàn, lành mạnh cho các em, Đoàn đã gửi tặng 40 phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trung, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, giúp các em có thêm phần nào trang trải chi phí trong học tập.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh gửi lời chúc đến các em thiếu nhi luôn vui tươi, chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Ông mong muốn các em có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Tiếp đó Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Út, ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy bà đang chăm sóc 6 đứa cháu, cha mẹ các em bị mất trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 nên gia đình gặp nhiều khó khăn, đoàn gửi lời thăm hỏi, tặng gia đình số tiền 3 triệu đồng. Tại đây, ông Đồng Văn Thanh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã Vĩnh Trung dành sự quan tâm chăm sóc các em thiếu nhi của xã nói chung và gia đình bà Út nói riêng để các em được phát triển toàn diện, được học hành, trở thành người có ích cho xã hội.

An Nhiên


Đang online: 6
Hôm nay: 343
Đã truy cập: 252448
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.