Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Quản lý chặt chẽ khâu cách ly chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại Hậu Giang

Ngày 05-05-2021

Ngày 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh và các doanh nghiệp có chuyên gia nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, Hậu Giang đã kiềm chế và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; tuy nhiên, thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 do những người nhập cảnh trái phép, chính vì vậy công tác quản lý hoạt động người nước ngoài và công dân trở về từ vùng dịch đang được Tỉnh tăng cường xiết chặt quản lý, theo dõi chặt chẽ khâu cách ly tập trung sau 14 ngày.

Từ đầu năm đến nay, Hậu Giang có hơn 200 người nhập cảnh vào làm việc tại Tỉnh, tập trung tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiện các doanh nghiệp này thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như trang bị dung dịch phun, khử khuẩn, khẩu trang, cồn, xà phòng... Ban Quản lý cũng đã phối hợp các ngành liên quan thực hiện giám sát chuyên đề về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại 18 doanh nghiệp, qua giám sát hầu hết các doanh nghiệp quan tâm và thực hiện thường xuyên công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thì việc quản lý các công dân nước ngoài vào làm việc tại Hậu Giang còn chưa chặt chẽ, nhất là khoảng thời gian mà các chuyên gia nước ngoài phải tự cách ly tại nhà hoặc nơi làm việc sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở quy định, giai đoạn này không có người giám sát. Riêng tại, Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh, tính đến tháng 02/2021, thành phố có 27 doanh nghiệp vào đăng ký lập dự án đầu tư, với diện tích gần 43ha, trong đó có 05 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên kết với nước ngoài, hiện có 09 người nước ngoài làm việc tại Cụm công nghiệp thành phố Vị Thanh đều thực hiện đúng quy định lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh  thành lập tổ liên ngành đến các công ty và doanh nghiệp đánh giá, hướng dẫn để có những hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan, cố gắng bố trí, sắp xếp nơi ở cho chuyên gia tại cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày để thuận lợi công tác quản lý, kiểm tra, theo dõi chặt chẽ. Nếu doanh nghiệp không đảm bảo được điều kiện cách ly tại doanh nghiệp khi chuyên gia hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày cần phối hợp với địa phương đó để ngành y tế hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Yêu cầu công nhân, người lao động đi làm phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các doanh nghiệp có số lượng lớn chuyên gia nước ngoài phải đặc biệt theo dõi phát hiện, sớm báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19 về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khi có sự cố bất ngờ…

An Nhiên


Đang online: 2
Hôm nay: 543
Đã truy cập: 326066
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.