Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Phụng Hiệp xây dựng vùng nguyên liệu xoài Cát Lộc

Ngày 25-05-2022

Sau lễ ký kết hợp tác với tập Tập đoàn Lộc Trời phát triển cây xoài Cát Lộc khoảng 100ha ở các địa phương trên địa bàn huyện. Thời gian qua huyện Phụng Hiệp đã đẩy mạnh công tác vận động người dân đăng ký tham gia mô hình.

Xoài Cát Lộc là giống xoài được Viện cây ăn quả Miền Nam lai tạo thành công và nhượng quyền cho tập đoàn Lộc Trời.

(Ảnh do tập đoàn lộc trời cung cấp)

Theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, theo kế hoạch huyện sẽ xây dựng vùng nguyên liệu xoài Cát Lộc khoảng 500ha, giai đoạn 1 huyện sẽ vận động người dân chuyển đổi khoảng 100ha mía, vườn tạp sang trồng xoài Cát Lộc. Qua triển khai có 90ha đăng ký, nhưng qua thẩm định chỉ có 46,2ha của 45 hộ ở các xã như: Hiệp Hưng, Hòa An, Hòa Mỹ, Thị trấn Búng Tàu đạt đủ điều kiện về diện tích liên kề để tập đoàn Lộc Trời triển khai quy trình sản xuất và áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác xoài. Ông Trần Văn Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phụng Hiệp chia sẻ “Hợp đồng ký kết có thời hạn 5 năm, nông dân tham gia mô hình sẽ đảm bảo các khâu như: Đấp mô, chăm sóc. Tập đoàn Lộc Trời sẽ đầu tư giống, phân thuốc BVTV, kỹ thuật canh tác. Tổng mức đầu tư mà tập đoàn Lộc Trời sẽ đầu tư cho nông dân trong 5 năm khoảng 437 triệu đồng/ha, nông dân sẽ trả lại sản lượng khoảng 17,4 tấn. Sau 5 năm hợp đồng sẽ được ký đáo hạn với lợi nhuận được đảm bảo ở mức 280 triệu đồng/ha.

Xoài cát lộc có nguồn gốc từ lai hữu tính giữa giống xoài Vandyke và giống xoài cát Hòa Lộc. Khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ ra hoa tương đương với giống xoài cát Hòa Lộc. Chất lượng quả ngọt, có độ đường cao, tỷ lệ thịt nhiều, vỏ dày. Khối lượng trung bình của quả lớn 340-420g. Xoài cát lộc có vỏ dày nên có thời gian bảo quản lên đến 47 ngày, đủ điều kiện xuất khẩu đi các nước Châu Âu./.

Tin, ảnh: Duy Khánh


Đang online: 2
Hôm nay: 806
Đã truy cập: 1093163
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.