Phụng Hiệp xây dựng được 13 mã số vùng trồng trên cây ăn trái

Ngày 09-03-2022

Để từng bước giúp nông sản của huyện đạt các yêu cầu xuất khẩu, thời gian qua huyện Phụng Hiệp đã tích cực hỗ trợ các nhà vườn xây dựng mã số vùng trồng cho nhiều loại nông sản của huyện.

Anh Hồ Văn Tâm, một trong những nhà vườn đầu tiên ở huyện Phụng Hiệp tham gia việc xây dựng mã số vùng trồng trên cây nhãn Idor

Theo đó đến nay huyện đã xây dựng được 13 mã số vùng trồng trên các loại trái cây như: Mít thái (6 mã số), Nhãn Idor (3 mã số), Xoài (2 mã số) và Dưa Hấu (2 mã số). Tổng diện tích xây dựng 172ha, có 254 hộ tham gia, tổng sản lượng hàng năm đạt gần 3.700 tấn trái. Theo ngành nông nghiệp cho biết, các mã số vùng trồng của huyện xây dựng thời gian qua đa phần đều hướng đến thị trường Trung Quốc. Sau khi tham gia việc xây dựng mã số, nông dân đã bắt đầu thay đổi tập quán sản xuất, thực hiện tốt việc ghi chép nhật ký sản xuất, bắt đầu sử dụng phân thuốc hữu cơ, chế phẩm sinh học thay cho phân thuốc hóa học để tạo ra nông sản sạch đáp ứng được yêu cầu của thị trường./.

Tin, ảnh: Duy Khánh