Phụng Hiệp tiếp tục mở rộng mô hình đột phá trong chuyển đổi cây trồng, vật nuôi

Ngày 23-07-2020

Để hướng cho người dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi hiệu quả, cuối năm 2018 huyện Phụng Hiệp đã triển khai xây dựng 5 mô hình sản xuất đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Qua đánh giá các mô hình hiện nay cho hiệu quả cao, đang tiếp tục nhân rộng mô hình.

Theo đó 05 mô hình đột phá trong sản xuất nông nghiệp được huyện triển khai thời gian qua là: chanh không hạt (256ha), dưa lưới (10.000m2), rau nhà lưới (1.500m2), lúa an toàn (400ha), lươn bể bạc (30.000 con). Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp: Các mô hình đã cho hiệu quả kinh tế cao và đang được người dân mở rộng tăng từ 30 - 70% so với diện tích ban đầu.

Song song với việc mở rộng diện tích của các loại cây trồng này, vừa qua huyện Phụng Hiệp tiếp tục triển khai thêm 04 mô hình đột phát trên diện tích khoảng 100ha ở 04 loại cây trồng là: Bưởi năm roi 40 ha, cây ớt chỉ thiên 20 ha, đậu bắp Nhật 20 ha, đậu nành rau 20 ha. Tham gia mô hình, nông dân ngoài việc sẽ được hỗ trợ 50% chi phí cây giống và phân thuốc hữu cơ, bình quân từ 12 - 15 triệu đồng/ha (tùy loại cây trồng). Đồng thời tất cả diện tích trong mô hình đều được doanh nghiệp tham gia liên kết bao tiêu sản phẩm làm ra. Tổng kinh phí thực hiện mô hình đột phá đợt này khoảng 7 tỷ đồng.

Rau trồng trong nhà lưới đang là mô hình đột phát cho hiệu quả cao mà huyện Phụng Hiệp đang thực hiện

Tin, ảnh: Quốc Thịnh