Phụng Hiệp nhân rộng mô hình trồng rau nhà lưới gắn với công nghệ tưới phun sương tự động

Ngày 31-12-2020

Từ một hộ dân được triển khai thí điểm ban đầu, huyện nay huyện Phụng Hiệp đã nhân rộng được cho 05 hộ áp dụng mô hình trồng rau nhà lưới ứng dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trên tổng diện tích 3.100m2.

Trồng rau nhà lưới, ứng dụng công nghệ tưới phun sương cho thu nhập cao hơn mô hình trồng rau truyền thống do giảm được chi phí sản xuất

Trung bình để xây dựng nhà lưới và hệ thống tưới phun sương tự động điều khiển bằng điện thoại trên diện tích 500m2 có chi phí đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Mỗi tháng sẽ cho ra khoảng 1,5 tấn rau sạch, được thương lái thu mua ổn định ở mức 10.000 đồng/kg, trừ hết chi phí đầu tư mô hình cho lợi nhuận khoảng 10 triệu đồng. Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp cho biết: “Trồng rau theo mô hình này cho lợi nhuận cao do tiết giảm được chi phí sản xuất từ 60 - 70%. Bởi rau được trồng trong nhà lưới nên ít sâu bệnh, nên hạn chế được chi phí sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Song song đó nhờ ứng dụng công nghệ tưới phun sương tự động nên tiết giảm được lượng nước cũng như chi phí nhân công lao động”.

Theo kế hoạch trong năm 2021, huyện Phụng Hiệp sẽ nhân rộng đại trà mô hình trồng rau nhà lưới ứng dụng công nghệ tưới phun sương tự động. Phấn đấu xây dựng nhân rộng thêm từ 10 - 20 hộ áp dụng mô hình này./.

Tin, ảnh: Quốc Thịnh - Hồng Yến