Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Phụng Hiệp: tổ chức chấm điểm vòng 2, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện lần thứ I năm 2016

Ngày 13-04-2020

Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2017, tại Phòng họp số 4 - UBND huyện Phụng Hiệp, Hội đồng Giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Phụng Hiệp lần thứ I năm 2016 tổ chức chấm vòng thứ 2 các sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Phụng Hiệp lần thứ I năm 2016 có số điểm cao nhất ở vòng chấm thứ nhất. Đây là phần chấm có thuyết trình của thí sinh và xem mô hình thực tế (đối với các sản phẩm có mô hình). Có 16 sản phẩm được vào vòng 2 gồm các lĩnh vực: công nghệ thông tin: 02 sản phẩm, giáo dục và đào tạo: 07 sản phẩm, y dược: 03 sản phẩm, nông nghiệp - môi trường: 04 sản phẩm.

Thí sinh Phạm Quốc Ninh, thị trấn Búng Tàu thuyết minh sản phẩm dự thi “ Sử dụng chế phẩm từ tỏi, gừng, ớt để thay thế thuốc trừ sâu trong sản xuất rau màu”

Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức ở huyện Phụng Hiệp. Đến dự và điều hành buổi chấm thi có ông Nguyễn Vũ Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Hội thi, các ông bà là Phó chủ tịch Hội đồng và thành viên Hội đồng.

Các thí sinh lần lượt thuyết trình sản phẩm tham gia dự thi của mình với các nội dung: tính mới, tính sáng tạo của sản phẩm tham gia dự thi; khả năng áp dụng của sản phẩm trong thực tế; hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và xã hội mà sản phẩm mang lại,…

Theo đánh giá của Hội đồng, đây là những sản phẩm tiêu biểu, có nhiều sáng tạo nhất trong số những sản phẩm tham gia Hội thi lần này. Như sản phẩm “Mãnh ghép đa năng” của thí sinh Lương Thảo Sương, Trường Mẫu Giáo Hòa An. Từ 3 mãnh ghép đơn giản được làm từ những nguyên, vật liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng lại “biến hóa” được 21 trò chơi bổ ích cho trẻ mầm non. Hay sản phẩm “Phần mềm quản lý cơ sở thực phẩm huyện Phụng Hiệp” của thí sinh Phạm Thái Nguyên, Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp. Phần mềm được thiết kế đơn giản bằng phần mềm Microsoft Office Access nhưng nếu được áp dụng vào lĩnh vực quản lý cơ sở thực phẩm thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, có tính chính xác cao. Đặc biệt, có những sản phẩm là kết quả các các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở như đề tài “Nghiên cứu rối loạn chuyển hóa ở người cao tuổi tăng huyết áp đến khám điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp” của Bác sỹ chuyên khoa II Lý Minh Quang và cộng sự,…

 

Thí sinh Phạm Thái Nguyên, Trung tâm y tế huyện thuyết minh sản phẩm “Phần mềm quản lý cơ sở thực phẩm huyện Phụng Hiệp”

 

Hội đồng Giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Phụng Hiệp lần thứ I năm 2016

          Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Phụng Hiệp lần thứ I năm 2016 được huyện Phụng Hiệp phát động từ tháng 8 năm 2016. Mục đích của Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, phát hiện và khai thác khả năng sáng tạo của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong huyện. Góp phần tìm kiếm và ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trong sản xuất và đời sống.

          Sau hơn 3 tháng phát động, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Phụng Hiệp lần thứ I năm 2016 đã nhận được 50 sản phẩm tham gia dự thi trên các lĩnh vực: nông nghiệp - môi trường, công nghệ thông tin, y dược, giáo dục và đào tạo,…

Kết quả Hội thi sẽ được công bố và tổ chức tổng kết trong tháng 4 năm 2017. Các sản phẩm đoạt giải cao của Hội thi sẽ được gửi tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2016.

Châu Ngọc Lợi (Phòng KT&HT huyện Phụng Hiệp)


Đang online: 2
Hôm nay: 1035
Đã truy cập: 262705
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.