Phụng Hiệp: nông dân tham quan mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Ngày 20-04-2021

Được biết mô hình lúa hữu cơ tại xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ được triển khai trên diện tích hơn 700ha, có doanh nghiệp ký kết hợp đồng đầu tư và bao tiêu sản lượng lúa làm ra. Tham quan mô hình, nông dân của huyện Phụng Hiệp được triển khai quy trình sản xuất lúa hữu cơ, cách thức sử dụng phân thuốc hữu cơ và chế phẩm sinh học nhằm tạo ra hạt lúa sạch, đạt chuẩn GlobalGAP xuất đi các nước Châu Âu. Ông Phan Thành Lâm, Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phụng Hiệp cho biết: “Mô hình sản xuất lúa hữu cơ được đánh là mô hình suất lúa hiệu quả nhất hiện nay. Thực tiễn sản xuất đã chứng minh, giảm được chi phí sản xuất 2 triệu đồng/ha, giá lúa bán cao hơn thị trường từ 300 - 500 đồng/kg”.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức cho nông dân tham quan, huyện Phụng Hiệp sẽ bắt đầu triển khai thực hiện mô hình lúa hữu cơ từ vụ Đông Xuân 2021 - 2022, trên diện tích dự kiến khoảng 400ha./.

Nông dân Phụng Hiệp tham quan mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ

Tin, ảnh: Duy Khánh