Phụng Hiệp: Xuất bán sản phẩm cá thát lát đạt chuẩn OCOP nhờ luồng xanh Quốc gia

Ngày 30-07-2021

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh tuy nhiên các mặt hàng nông sản đạt chuẩn OCOP của huyện Phụng Hiệp như sản phẩm cá thát lát vẫn được xuất đi các tỉnh thành nhờ luồng xanh Quốc gia.

Nhờ luồng xanh quốc gia sản phẩm cá thát lát đạt chuẩn OCOP vẫn được tiêu thụ ổn định

Theo đó, trong khoảng 1 tuần nay với sự hỗ trợ của luồng xanh quốc gia lưu thông trên tuyến quốc lộ mà trung bình mỗi ngày HTX thát lát Kỳ Như và Công ty TNHH nuôi trồng chế biến thực phẩm sạch Tân Phát ở xã Thạnh Hòa huyện Phụng hiệp cũng xuất bán được 2 tấn sản phẩm cá thát lát thành phẩm đạt chuẩn OCOP như: Cá thát lát tẩm gia vị, cá thát lát rút xương…, đi các tỉnh, thành như: TP Hồ Chí Minh, tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp. Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất được hàng hạn chế tình trạng hàng tồn kho, qua đó sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất để hỗ trợ người dân tiêu thụ sản lượng cá thát lát hiện còn trong ao. Theo thống kê toàn huyện hiện còn khoảng 700 tấn cá thát lát đã đến tuổi thu hoạch./.

Tin, ảnh:  Duy Khánh