Phụng Hiệp: Thu nhập ổn định với mô hình nuôi trùn quế

Ngày 14-06-2021

Thời gian gần đây, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp phát triển mạnh mô hình nuôi trùn quế. Mô hình không cần diện tích rộng, chi phí đầu tư thấp nhưng cho hiệu quả kinh tế ổn định hàng tháng.

Trùn quế giống sau 50 ngày thả nuôi sẽ cho thu hoạch trùn thịt

Để xây dựng mô hình nuôi trùn quế trên diện tích 100m2, chi phí chuồng trại, con giống ban đầu khoảng 10 triệu đồng. Trùn quế sau khi thả nuôi 50 ngày sẽ bắt đầu cho thu hoạch trùn thịt, với năng suất mỗi tháng khoảng 30 - 40 kg và 1,5 - 2 tấn phân trùn quế. Hiện nay trùn thịt loại tươi có giá bán 80 ngàn đồng/kg, trùng đông lạnh 50 ngàn đồng/kg, riêng phân trùng có giá 5 ngàn đồng/kg. Trừ hết chi phí cho nhập hơn 3 triệu đồng/tháng trên diện tích 100m2. Theo nhiều hộ nuôi trùn quế ở huyện Phụng Hiệp cho biết: “Trùn quế dễ nuôi, không mất nhiều thời gian và công chăm sóc. Người nuôi chỉ cần quan tâm đến nhiệt độ và độ ẩm, đặc biệt là không để ảnh hưởng bởi nước mưa thì sẽ nuôi đạt hiệu quả”./.

Tin, ảnh: Quốc Thịnh