Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Phụng Hiệp: Hội thảo đánh giá hiệu quả của mô hình liên kết bao tiêu, tiêu thụ nông sản

Ngày 23-03-2021

Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, giúp doanh nghiệp và người dân liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Vừa qua, tại xã Hòa An, ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và liên kết bao tiêu tiêu thụ trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Tham gia hội thảo có 70 nông dân đại diện cho các HTX tham gia mô hình trên toàn huyện. Tại hội thảo những khó khăn vướn mắc trong quá trình sản xuất lúa như: việc áp dụng các quy trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm, thời điểm cách ly thuốc BVTV hay việc ký kết hợp đồng bao tiêu với doanh nghiệp, thời điểm doanh nghiệp công bố giá thu mua lúa trong từng mùa vụ đã được ngành nông nghiệp, các công ty và doanh nghiệp giải đáp thỏa đáng cho nông dân, giúp nông dân an tâm sản xuất.

Những khó khăn, vướn mắt của nông dân đã được giải đáp thỏa đáng tại buổi hội thảo

Được biết mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và liên kết bao tiêu tiêu thụ trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện Phụng Hiệp được triển khai trong vụ Đông Xuân này trên diện tích 2487ha, được 8 công ty, doanh nghiệp ký kết hợp đồng đầu tư và bao tiêu nông sản. Kết quả sản xuất, năng suất lúa trong mô hình đạt cao hơn từ 300 - 500kg/ha, giá bán cao hơn từ 100 - 200 đồng/kg, lợi nhuận cao hơn từ 2 - 3 triệu đồng/ha so với diện tích sản xuất lúa ngoài mô hình./.

Tin, ảnh: Duy Khánh


Đang online: 2
Hôm nay: 1388
Đã truy cập: 386729
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.