Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp 20/10

Ngày 21-10-2021

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), chiều 20/10, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp mặt các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan Văn phòng. Dự buổi họp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các tổ chức đảng, đoàn thể cơ quan.

Nhận thức vai trò đặc biệt của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang trong công tác tham mưu Thường trực UBND tỉnh trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trân trọng ghi nhận và đánh giá cao kết quả tham mưu của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng. Đồng chí nhiều lần gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng nhân ngày 20-10 “luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui tươi, trẻ đẹp, tràn đầy sức sống” đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của đơn vị, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vừa qua, lực lượng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh đóng góp rất nhiều vào sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND tỉnh trong những quyết sách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho trên 800 nghìn người dân Hậu Giang. Các đồng chí nữ lãnh đạo là Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo phòng, chuyên viên và người lao động đã không quảng ngại gian lao, tạm gác lại việc riêng tư và một phần bổn phận với gia đình để dồn hết tâm sức, nỗ lực hết mình vào trọng trách mà Thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã giao. Có thể nói, hàng loạt nguyên tắc phòng, chống dịch và những quy định, thủ tục ra/vào tỉnh đều có sự nghiên cứu, tham mưu, đề xuất ý kiến từ chính lực lượng nữ cán bộ, công chức Văn phòng, các đồng chí đã bất kể thời gian, sớm tối tập trung giải quyết hồ sơ, thủ tục nhanh chóng giúp Thường trực UBND tỉnh giải quyết kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cũng nhận định, do những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP quý III của Tỉnh đã giảm 6,02%, đây là mức giảm sâu nhất từ trước đến nay. Do quý III tăng trưởng âm, nên 9 tháng đầu năm tốc độ tăng trưởng của Tỉnh chỉ đạt 1,5%... đây sẽ là giai đoạn khó khăn cho Tỉnh từ nay đến cuối năm nên rất cần sự phối hợp, đoàn kết chung sức của cán bộ, công chức Văn phòng, trong đó có các đồng chí nữ trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục sâu sát, hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức hợp tác xã, hộ kinh doanh… khôi phục sản xuất, phát triển nông nghiệp.

Đoán định tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến nghiêm trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các đồng chí nữ cán bộ, công chức và người lao hãy vì sức khỏe của người dân tỉnh nhà, cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa tính bức xúc của nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh

Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi họp mặt rất thấm đậm tình đồng nghiệp, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, quan tâm, động viên thăm hỏi từ chính người lãnh đạo cấp trên đối với nữ thuộc cấp Văn phòng. Tất cả đều cùng chung ý chí, nghị lực quyết tâm tiếp tục cống hiến sức trẻ của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho công tác chính trị địa phương, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự quản lý, điều hành của chính quyền trong nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 còn lắm gian nan, cũng như quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vô cùng khó khăn phía trước.

An Nhiên