Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 24-06-2021

Ngày 23/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn còn lại của năm 2021. Cùng dự và làm việc có lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: thời gian qua, đơn vị đã tập trung tham mưu, triển khai các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở đã đạt được một số kết quả đáng nổi bật, đã hoàn thành 102/123 nhiệm vụ có thời hạn, số nhiệm vụ trễ hạn, nhiệm vụ xin gia hạn giảm 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong lĩnh vực đất đai, Sở đã hoàn thành công tác thẩm định hồ sơ, thủ tục về đất đai và văn bản khác đạt 90%; các hồ sơ hành chính trong lĩnh vực đất đai đã giải quyết đúng và sớm hẹn đạt tỷ lệ 99,9%; hoàn thành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các huyện, thị xã, thành phố và đề cương dự toán lập kế hoạch sử dụng đất 05 năm giai đoạn 2021-2025 cấp tỉnh, được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết bổ sung danh mục công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng cần thu hồi đất và các công trình, dự án có sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021; về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư: đã tổ chức kiểm đếm 1.349 hộ bị ảnh hưởng tại 30 dự án, lập xong phương án bồi thường cho 37 dự án, với 693 hộ dân bị ảnh hưởng, kinh phí bồi thường hơn 288 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực môi trường, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện “Chương trình hành động về bảo vệ môi trường tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025” và “Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang… Nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, sẽ triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu giao năm 2021; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Quyết định số 523/QĐ-STNMT của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc giao chỉ tiêu chuyên môn năm 2021 cho các đơn vị…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đánh giá cao sự nỗ lực của Sở trong công tác phối hợp với các sở, ngành và các phòng, ban có liên quan trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành và hoàn thành các ý kiến chỉ đạo, kết luận của của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định, vì vậy ngành cần quan tâm, nỗ lực hơn nữa, nhất là tham mưu UBND tỉnh kế hoạch đất đai, xây dựng đề án khai thác đất công và tạo quỹ đất sạch, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, góp phần giải ngân vốn đầu tư công, hạn chế sai sót thấp nhất trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như vấn đề trễ hẹn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đôn đốc triển khai hiệu quả Đề án Hậu Giang xanh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nước sạch, rác thải, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Tỉnh nhà.

An Nhiên