Người dân Phụng Hiệp đóng góp kinh phí làm kè sinh thái

Ngày 11-07-2021

Để ứng phó với tình trạng sạt lở bờ sông, hiện nay nhiều hộ dân ở huyện Phụng Hiệp đã chủ động bỏ tiền ra để làm kè sinh thái gia cố các khu vực có nguy cơ bị sạt lở.

Người dân ở xã Tân Long chủ động thuê mướn cơ giới gia cố khu vực có nguy cơ bị sạt lở

Thông qua chiến dịch giao thông thủy lợi mùa khô được phát động, từ đầu năm đến nay huyện Phụng Hiệp đã vận động người dân trong huyện xây dựng được 15 ngàn mét kè sinh thái với tổng kinh phí thực hiện 2,2 tỷ đồng. Kè sinh thái được người dân thực hiện chủ yếu là dùng đất gia cố các điểm có nguy cơ sạt lở. Đồng thời, trồng thêm các loại cây xanh để hạn chế tình trạng xói mòn đất.

Ông Trần Văn Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phụng Hiệp cho biết: “Người dân trong huyện ngày càng ý thức được sự nguy hiểm của tình hình sạt lở bờ sông nên khi được phát động ở khu vực có nguy cơ bị sạt lở người dân đã chủ động bỏ tiền thuê mướn cơ giới tự gia cố. Tính đến nay sau 4 năm phát động mô hình kè sinh thái, người dân trong huyện đã thực hiện được hơn 70 ngàn mét kè sinh thái với kinh phí thực hiện hơn 10,6 tỷ đồng”./.

Tin, ảnh: Duy Khánh