Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: “Yêu thương và Chia sẻ”

Ngày 04-03-2022

 “Yêu thương và Chia sẻ” là Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2022. Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

loi chuc ngay quoc te hanh phuc hay va y nghia

Ảnh minh họa

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hợp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”.

Để nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, địa phương, các tổ chức, gia đình và cá nhân trên địa bàn về ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Hậu Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2022.

Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, nội dung tuyên truyền tập trung vào lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về an sinh xã hộixây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2022 là trong tháng 3/2022 với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3”; “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”, “Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên”, “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.

Để các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc được lan tỏa rộng rãi cần tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử, môi trường Internet và mạng xã hội, thực hiện băng rôn, pa nô, áp phích, bản tin và các hình thức phù hợp khác tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư

Ngoài ra, tùy tình hình thực tế và điều kiện cụ thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các sự kiện và ngày kỷ niệm khác trong tháng 3, nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể là:

- Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn trên tinh thần yêu thương và chia sẻ. Vinh danh các tổ chức, tập thể, cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng; các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững.

- Tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng.

- Tổ chức họp mặt, tọa đàm, diễn đànvề chủ đề hạnh phúc.

- Tổ chức cuộc thi; hội thi; triển lãm tranh, ảnh, sách; chiếu phim lưu động chủ đề về hạnh phúc…/.

Ngọc Triều


Đang online: 2
Hôm nay: 749
Đã truy cập: 2297580
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.