Ngành Ngân hàng Hậu Giang: Phấn đấu vốn huy động và dư nợ tăng trưởng 12%

Ngày 20-01-2021

Ngày 19/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hậu Giang (NHNN) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng tỉnh năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đại diện các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, NHNN thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng; chỉ đạo, điều hành hoạt động ngân hàng trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật; tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương, NHNN Việt Nam những vấn đề liên quan đến hoạt động ngân hàng. Qua đó, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2020, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn đạt 15.982 tỷ đồng, tăng 11,09% so với năm 2019; tổng dư nợ cho vay của các ngân hàng trên địa bàn 26.752 tỷ đồng, tăng 14,37% so với năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức an toàn theo mục tiêu đề ra, cụ thể: năm 2020, nợ xấu của các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn chiếm 1,46%/tổng dư nợ. Năm 2020, ngành ngân hàng đã thực hiện hỗ trợ 12.491 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, người nghèo và công tác đền ơn, đáp nghĩa của địa phương.

NHNN và các tổ chức tín dụng ký giao ước thi đua năm 2021

Năm 2021, NHNN phấn đấu vốn huy động tăng trưởng 12%, dư nợ tín dụng tăng trưởng khoảng 12% so với cuối năm 2020, tỷ trọng cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn 50-55%/tổng dư nợ, tỷ trọng dư nợ cho vay trung, dài hạn trên 40%/tổng dư nợ, tích cực triển khai các biện pháp xử lý nợ xấu, kiểm soát và hạn chế nợ xấu mới phát sinh, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu nội bảng ở mức dưới 3%.

Đ/c Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên ghi nhận, biểu dương kết quả ngành ngân hàng đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị ngành ngân hàng tiếp tục phát huy thực hiện tốt tham mưu cho UBND tỉnh về lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn cho nhu cầu phát triển kinh tế; hệ thống ngân hàng tín dụng trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tín dụng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán; tiếp tục đa dạng hóa một số dịch vụ mới, nhất là dịch vụ thanh toán tiền mặt; đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, quan tâm đối với một số chương trình, tín dụng chính sách của tỉnh đặc biệt cho vay nông nghiệp, nông thôn, tăng cường phối hợp giữa các ngân hàng và các sở, ngành liên quan trong xử lý nợ xấu, góp phần cùng tỉnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

An Nhiên