Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo

Ngày 13-11-2020

Sáng 11/11, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tham dự có đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam,  Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam; đồng chí Trần Thị Quốc Hiền - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và gần 1.000 giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh.

Đ/c Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi triển lãm

Phát biểu tại triển lãm, bà Trần Thị Quốc Hiền - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, từ xa xưa, biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc. Trong thời đại hôm nay, Việt Nam là một quốc gia ven biển, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và thế giới, chính vì thế, biển, đảo càng có tầm quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi triển lãm, các em học sinh được xem trình chiếu clip triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tham quan tư liệu hình ảnh, trải nghiệm các phần mềm sa bàn số 3D, chụp ảnh khoảnh khắc Trường Sa, trò chơi Hành trình Trường Sa được tích hợp trên máy tính bảng.

Bên cạnh đó, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh còn có dịp giao lưu, trò chuyện với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục biển và hải đảo Việt Nam về những vấn đề liên quan đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó, nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra tại Trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh, Trường Trung học phổ thông Long Mỹ (thị xã Long Mỹ) và Trường Trung học phổ thông Tầm Vu (huyện Châu Thành A) từ ngày 11 - 13/11./.

Thanh Hùng


Đang online: 1
Hôm nay: 73
Đã truy cập: 173708
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.