Một số tiêu chí thành phần cải cách hành chính tỉnh Hậu Giang tăng điểm so với năm 2019

Ngày 21-04-2021

Chiều ngày 19/4 đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe Sở Nội vụ cùng các sở, ngành tỉnh báo cáo, cung cấp bổ sung, giải trình một số kết quả thực hiện các chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Hậu Giang trong năm 2020.

Qua kết quả thẩm định vòng 1 của Bộ Nội vụ, chỉ số cải cách hành chính tỉnh năm 2020 đạt 57,396 điểm, một số tiêu chí thành phần tiếp tục duy trì tốt và tăng điểm so với năm 2019. Chỉ số PAPI đạt 43,77/80 điểm, xếp hạng 27/63 tỉnh, thành trong đó có 4/8 nội dung tăng so với năm 2019 đó là: trách nhiệm giải trình với người dân tăng 0,149 điểm; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công tăng 1.059 điểm; quản trị môi trường tăng 0.619 điểm. Riêng thủ tục hành chính công tăng 0.32 điểm, đây là 1 trong 2 nhóm chỉ tiêu tỉnh có sự tăng điểm đều qua các năm. Chỉ số PCI tăng 3 bậc, đứng 39/63 tỉnh, thành cả nước. Điểm về sự hài lòng của người dân đang được khảo sát và công bố vào tháng 6-2021.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu tập trung khắc phục các chỉ số thành phần đạt điểm thấp

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương cần sớm ban hành kế hoạch, có giải pháp, lộ trình khắc phục ngay các chỉ số thành phần đạt điểm thấp trong bộ chỉ số cải cách hành chính của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính; nâng số lượng hồ sơ thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính ở cấp cơ sở nhằm góp phần nâng điểm chỉ số cải cách hành chính cho tỉnh…

An Nhiên