Lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (đề tài, dự án)”

Ngày 02-10-2020

Thực hiện Quyết định số 2272/QÐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (đề tài, dự án) từ ngày 21/9/2020 đến ngày 25/9/2020. Tham dự tập huấn gồm có 52 học viên là cán bộ, công chức, viên chức và những đối tượng có liên quan trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Bà Lê Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu

khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã hướng dẫn cho các học viên các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (đề tài, dự án) như: Xác định vấn đề và mục tiêu nghiên cứu; Lược khảo tài liệu và trích dẫn tài liệu; Nội dung của một đề cương nghiên cứu và cách viết; Xây dựng mục tiêu, câu hỏi nghiên cứu và giả thuyết nghiên cứu; Lược khảo tài liệu và trích dẫn tài liệu; Nội dung nghiên cứu; Phương pháp nghiên cứu; Các công cụ/kỹ thuật phân tích định tính; Các phương pháp phân tích định lượng; Thực hành viết đề cương nghiên cứu; Thực hành phân tích số liệu; Các kỹ năng và phương pháp viết báo cáo tổng kết và bài báo khoa học.

TS. Võ Hồng Tú hướng dẫn tại lớp tập huấn

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn đã cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Hậu Giang các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, phương pháp thu thập cũng như xử lý số liệu để từ đó có thể vận dụng vào thực tế nơi công tác thông qua việc tham gia tuyển chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn nhằm hình thành và phát triển năng lực thu thập thông tin, kỹ năng tổng hợp, hệ thống hoá các vấn đề, kỹ năng so sánh, phân tích, bình luận, đánh giá các vấn đề thực tiễn và thành thạo một số kỹ năng tìm kiếm, tra cứu và sử dụng các công cụ thống kê như Stata và Excel,…để xử lý số liệu nhằm phục vụ cho công tác hàng ngày./.

Thực hành báo cáo một đề cương nghiên cứu khoa học

Kim Yến