Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Long Mỹ: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp huyện lần XIII năm 2021

Ngày 13-08-2021

Nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo, ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; trong đó, tập trung định hướng vào các giải pháp lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao đời sống và an sinh xã hội, phục vụ giáo dục đào tạo, cải cách hành chính… góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.  Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Mỹ đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Long Mỹ, lần thứ XIII năm 2021.

02 sản phẩm đạt giải II tại Hội thi

Hội thi năm nay, gồm 09 sản phẩm tham gia dự thi. Các sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất nông nghiệp, phục vụ đời sống, lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng thân thiện với môi trường và các giải pháp trong giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 06 giải dành cho các sản phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, có 02 sản phẩm đạt giải II (gồm các sản phẩm “Thiết bị định vị, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm dành cho xe gắn máy khi tham gia giao thông” và sản phẩm “Ứng dụng công nghệ Iot trong kho bảo quản lúa sau thu hoạch”), 01 sản phẩm “Phao cứu sinh điều khiển từ xa” đạt giải III và 03 sản phẩm đạt giải khuyến khích gồm: sản phẩm ngôi nhà sống chung với lũ, xe kéo đường xịt thuốc sử dụng năng lượng mặt trời và cải tiến dụng cụ sạ hàng để sạ lúa khoảng cách như cấy.