Long Mỹ: Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII năm 2021

Ngày 21-05-2021

Vừa qua, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Mỹ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Mỹ tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, nhi đồng huyện Long Mỹ, lần thứ VIII năm 2021. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn và gửi 10/17 sản phẩm đoạt giải cấp huyện để tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

Hình ảnh liên quan cuộc thi

Cuộc thi năm nay, thu hút 75 sản phẩm tham gia dự thi. Các sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực đồ dùng học tập, phần mền tin học, các sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 17 giải dành cho các sản phẩm xuất sắc nhất. Trong đó có 6 sản phẩm đạt giải III gồm các bài thi sau: mô hình xử lý khối khí đốt rác sinh hoạt; Thiết bị cảnh báo ổ gà theo thời gian thực; Thiết bị cảnh báo có xe sắp đến ở các ngã 3, ngã 4 và các điểm cua; hệ thống chuyển hóa năng lượng sóng thành điện năng; thiết bị nhận dạng màu sắc; chuông cảnh báo trộm và 11 sản phẩm đạt giải khuyến khích gồm các bài thi: Máy mài mini; máy tập thể dục; máy đo diện tích vật không có công thức tính; máy lọc khói công nghệ mới; phần mềm học từ vựng trên lớp; hệ thống lọc nước phèn; phân loại sản phẩm theo màu, Robot kiểm tra nhiệt độ người nghi nhiễm Covid-19; mô hình nông nghiệp thông minh; nhà chống ngập nước; máy bơm nước thông minh.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn ra 10/17 sản phẩm đoạt giải cấp huyện để tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

Cuộc thi là dịp khích lệ tinh thần sáng tạo, ham học hỏi cho thế hệ tri thức trẻ của huyện nhà, chế tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, đóng góp cho thực tế cuộc sống, học tập, làm lợi cho quê hương, đất nước./.

Thu Thảo (Phòng KTHT Long Mỹ)